Bạn có biết tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được nối xong?

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được từ Ban điều hành của tuyến cáp quang biển AAG vào khoảng 2h20 giờ Việt Nam, sự cố gây đứt tuyến cáp quang biển xảy ra hôm 23/04/2015 đã được khắc phục hoàn toàn. Theo đó thì đường truyền kết nối Internet giữa Việt Nam với quốc tế đã được trở lại bình thường.

Mặc dù vậy nhưng theo thông tin chúng tôi nhận được từ đại diện của FPT thì đơn bị thi công mới hàn nối được đoạn cáp đứt còn chưa tiến hành chôn cáp lại như ban đầu.

Tuy nhiên, việc nối lại tuyến cáp quang biển bị đứt đã hoàn thành sớm 1 ngày so với kế hoạch ban đầu dự kiến vào ngày 10/05/2015

Vào lúc 05h27′ ngày 23/04/2015 thì tuyến cáp quang AAG đã bị đứt tại phân đoạn từ Việt Nam nối liền với HongKong, cách bờ biển của thành phố Vũng Tàu hơn 300km về phía Đông. Với sự cố này, đường truyền internet giữa Việt Nam và quốc tế đã bị ảnh hưởng rất nhiều.

Tuyến cáp quang biển quốc tế được nối xong khiến nhiều người khá vui mừng

Với sự cố đứt cáp quang biển xảy ra vào tháng 04 này đã là lần thứ 2 kể từ vụ đứt cáp lần 1 xảy ra vào tháng 01/2015 và cần chính xác đến 19 ngày mới khắc phục xong sự cố đứt cáp này.

Như trong năm 2014 vừa qua, tuyến cáp quang biển AAG cũng đã nhiều lần xảy ra sự cố bị đứt vào các tháng 07 và 09/2014 nhưng chỉ mất 2 tuần để khắc phục xong sự cố này.

Đôi nét về tuyến cáp quang biển quốc tế AAG:
Chiều dài tuyến cáp lên tới 20.000 km với dung lượng có thể lên đến 2 TB/s, là tuyến cáp nối liền Mỹ và Đông Nam Á với 1 trong những điểm cập bờ của hệ thống là Vũng Tàu và được sử dụng kể từ tháng 11/2009.

Tuyến cáp quang biển AAG này được hầu hết các nhà cung cấp internet và internet truyen hinh cap tại Việt Nam sử dụng. Tuyến cáp quang này có khả năng kết nối giữa Úc, châu Âu, châu Phi và cả Ấn Độ nữa chứ không riêng Mỹ với khu vực Đông Nam Á thông qua các điểm cập bờ của toàn hệ thống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *